Decal cuộn là một dạng decal quen thuộc và phổ biến trong ngành in ấn tem nhãn nói riêng và ngành in ấn nói nói chung. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại chất liệu in tem nhãn decal mà không phải ai cũng nắm rõ. Cùng tìm hiểu chủ đề này trong bài viết dưới đây cùng Thiết Mộc Lan nhé.

 

Tem nhãn decal cuộn là gì?

Đây loại tem nhãn được sử dụng khá phổ biến trong các ngành công nghiệp sản phẩm, thực phẩm,… bởi nó mang lại rất nhiều ưu điểm và tiện lợi. Tem nhãn decal là loại nhãn được tráng sẵn lớp keo và có lớp giấy đế bảo vệ. Sau khi lột lớp giấy bảo vệ này ở đế nhãn và dán lên sản phẩm chỉ cần đè nhẹ là có thể dinh tem decal vào bề mặt sản phẩm. Sản phẩm tem nhãn này rất tiện lợi do loại keo dính này không cần phải làm ướt hay nung nóng mà chỉ cần 1 lực nhỏ là đã có thể dính vào sản phẩm, vì vậy giấy decal hay còn được gọi là nhãn tự dính.

Chất liệu in tem nhãn decal cuộn phổ biến

Decal cuộn có đa dạng các loại chất liệu

Giấy decal thường có cấu tạo bao gồm 4 lớp

– Lớp mặt: là giấy, màng nhựa hay vải, mọi thông tin và nội dung của nhãn decal cần thể hiện sẽ được in trên lớp này.

– Lớp keo: được phủ lên mặt dưới của lớp mặt.

– Lớp chống dính: chính là silicon hay PE silicon được bôi vào mặt dưới của lớp keo để tránh bị dính vào lớp đế ở dưới cùng của giấy decal.

– Lớp đế: là lớp cuối cùng, có tác dụng bảo vệ khi nhãn decal chưa được bóc ra sử dụng.

Số lượng ít có in tem nhãn cuộn được không? Tại Thiết Mộc Lan có thể in tem cuộn với số lượng bất kỳ để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu và dịch vụ của quý khách.

Các loại chất liệu in tem nhãn decal

Thiết Mộc Lan là một trong những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong ngành in ấn tem nhãn. Theo kinh nghiệm trong nhiều năm hoạt động sản xuất tem nhãn chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại chất liệu in tem nhãn phổ biến.

Decal nhựa (PVC)

Đây là loại giấy decal cũng được sử dụng khá phổ biến. Với chất liệu chính là nhựa. Một số decal nhựa được sử dụng phổ biến là: decal nhựa dẻo, decal nhựa nổi, decal nhựa a4,… Đặc điểm là màu trắng hơi ngà, xé không rách, không tan trong nước, chất lượng hình ảnh sắc nét, độ bám cao

In ấn tem nhãn decal cuộn trọn gói

Decal cuộn hấp dẫn và đẹp mắt

Tem nhãn decal bằng chất liệu giấy

Đây là loại tem decal được làm bằng chất liệu giấy, có thể dùng tay xé rách, bề mặt trơn nhẵn, hơi bóng. Tùy vào loại giấy mà loại tem decal này và loại mực in khác nhau mà chúng có chất lượng khác nhau, như:

– Tem decal giấy in mã vạch

– Nhãn decal nhôm (xi bạc)

Đây là loại tem decal không giống như những loại giấy decal thông thường, bởi nó là một hợp chất kim loại, bề mặt được xi thêm một lớp bạc để tạo độ bóng.

Decal cảm nhiệt

Là loại giấy decal riêng biệt bởi nó được tích hợp trên một bề mặt chất liệu đặc biệt. Với đặc điểm là màu trắng mờ, bề mặt nhẵn, xé rách được. Nhãn decal này có hai loại là cảm nhiệt trực tiếp và cảm nhiệt bán trực tiếp

Những lưu ý khi chọn chất liệu decal 

Chất liệu in tem nhãn decal bằng giấy có nhược điểm là dễ bị rách, phai mờ thông tin trên nhãn decal nên chỉ được ưa chuộng sử dụng cho những sản phẩm có thời gian lưu trữ ngắn ở môi trường bảo quản bình thường.

Nhãn decal cuộn xi bạc này có độ bền cao, được ứng dụng chủ yếu cho các ngành công nghiệp cao cấp như điện tử, điện lạnh, cơ khí máy móc.

Tem decal nhựa PVC được ưa chuộng cho các ngành công nghiệp cao cấp dù giá decal có cao.

Decal cảm nhiệt trực tiếp dễ rách, dễ trầy xước, biến dạng thông tin mã vạch, nhanh hỏng đầu máy in, không bảo quản được lâu, dễ bay màu mực nên sử dụng với các sản phẩm không cần bảo quản lâu và dùng nhanh chóng như: trong siêu thị, tem cân điện tử,thực phẩm, may mặc,…

In ấn tem nhãn decal cuộn giá tốt

Decal sắc nét và có độ thẩm mỹ cao

Quý khách thắc mắc số lượng ít có tem nhãn cuộn được không? Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0906 30 61 68 của Tem Nhãn Thiết Mộc Lan để được hỗ trợ tốt nhất các dịch vụ in ấn tem nhãn decal số lượng bất kỳ tốt nhất thị trường hiện nay nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
In tem nhãn gà tươi

Nhà sản xuất gà tươi và các loại thực phẩm sống quan tâm đến loại tem nhãn có chất lượng Xem thêm

Công nghệ in tem nhãn dành cho sản phẩm cao cấp

Tem nhãn cao cấp tạo đẳng cấp khác biệt ra sao cho thương hiệu của doanh nghiệp? Tem nhãn cao Xem thêm

In tem nhãn cao cấp nhanh chóng giá rẻ tại Thiết Mộc Lan
In tem nhãn chất lượng cao

Tem nhãn cao cấp hiện nay được ứng dụng rất nhiều, đặc biệt là trong thương mại, nhằm đánh dấu Xem thêm

Tổng hợp các mẫu tem nhãn đẹp 2021

Bạn là nhà sản xuất đang tìm tham khảo một số mẫu in tem nhãn đẹp để tìm ý tưởng Xem thêm