Tem cảnh báo – Ngay ở cái tên đã thể hiện được mục đích sử dụng của việc in tem cảnh báo là gì. Không thể phủ nhận độ phủ sóng của tem cảnh báo hiện nay, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy những mẫu tem cảnh báo được sử dụng khá phổ biến ở nhiều nơi xung quanh bạn.

 

Tem cảnh báo là gì? Mục đích của việc in tem nhãn cảnh báo?

 

Tem cảnh báo là tem nhãn dùng để nhắc nhở mọi người chú ý những yếu tố nguy hiểm có thể xảy ra trong môi trường lao động, sinh hoạt. Tem cảnh báo đa phần được sử dụng ở các môi trường công cộng, nơi có nhiều khả năng xảy ra tai nạn, đặc biệt là trong các công ty, xí nghiệp, những nơi phải tiếp xúc nhiều với các hóa chất độc hại, vật dụng nguy hiểm.

Khác với mục đích sử dụng tem nhãn bình thường của các doanh nghiệp là cung cấp thông tin về sản phẩm, xây dựng lòng tin với khách hàng, với tem nhãn cảnh báo thì  ngược lại. Dịch vụ in tem cảnh báo được sử dụng chỉ với một mục đích đó là truyền tải nội dung cảnh báo, nhắc nhở đến mọi người.

 

Tại sao cần in tem cảnh báo?

Tem cảnh báo là gì?

 

Trong những môi trường lao động, việc tiếp xúc hoặc làm việc chung với những máy móc nguy hiểm, tem nhãn cảnh báo luôn được dán để lưu ý mọi người cần cẩn thận, giúp người tiêu dùng nhận biết được những tình huống nguy hiểm nào có thể xảy ra.

Trong các quy trình sản xuất, tem nhãn cảnh báo có tác dụng dự tính các rủi ro về con người và tài sản. Đồng thời, tem nhãn trên máy móc, thiết bị cũng là công cụ hướng dẫn và giúp nắm rõ nguyên lý hoạt động của máy móc.

Ở gần các khu vực công trình xây dựng hay cột điện, đây cũng là những nơi cần có tem cảnh báo, việc dán tem cảnh báo vào đúng vị trí khiến người dân có thể tránh khỏi những nguy hiểm có thể xảy ra trong tình huống xấu nhất.

Không chỉ ở những khu vực cần chú ý mới có tem cảnh báo, ở các kiện hàng hay trên một số đồ vật cũng nên có loại tem cảnh báo này. Như các thùng hóa chất cũng cần được dán tem cảnh báo nhằm báo hiệu đâu là những hóa chất độc hại và cần phải cẩn thận trong quá trình tiếp xúc.

Hay trên những kiện hàng, đôi khi tem cảnh báo được dán trực tiếp bên ngoài, những nội dung cảnh báo thường là: đồ dễ vỡ, yêu cầu vận chuyển nhẹ hoặc cẩn thận khi tháo dỡ.

 

Sự khác nhau giữa tem cảnh báo và biển cảnh báo

 

Biển cảnh báo là nhóm biển báo cho người tham gia giao thông biết trước các nguy hiểm trên đường hoặc khu vực để chủ động phòng ngừa kịp thời. Cùng là cảnh báo, nhắc nhở nhưng giữa tem cảnh báo và biển cảnh báo có nhiều điểm khác biệt.

 

Kích thước in tem cảnh báo nhỏ hơn so với biển cảnh báo

Sự khác nhau giữa tem cảnh bảo và biển cảnh báo

 

Điều khác biệt đầu tiên chính là kích thước. Xét về mặt kích thước thì tem cảnh báo luôn nhỏ hơn nhiều so với biển cảnh báo. In tem cảnh báo đơn giản chỉ được in trên các loại giấy hoặc decal để dán lên sản phẩm, sản xuất cũng đơn giản, nhanh chóng. Khác với biển cảnh báo được làm từ nhiều chất liệu bền chắc hơn và đôi khi decal cũng được dùng làm biển cảnh báo nhưng kích thước sẽ lớn hơn rất nhiều.

Biển cảnh báo còn được dùng trong quá trình tham gia giao thông nhưng tem cảnh báo thì không, nó có nhiệm vụ cảnh báo trước về những nguy hiểm có thể xảy ra trong khi tham gia giao thông và giúp người đi đường chủ động phòng ngừa để tránh tai nạn.

Tem cảnh báo được sử dụng chủ yếu trên bề mặt sản phẩm, còn biển cảnh báo sử dụng ở những khu vực có mức độ nguy hiểm lan rộng.

 

Một số mẫu tem nhãn cảnh báo quen thuộc

 

Các loại tem cảnh báo cũng được chia thành các nhóm nhãn cảnh báo khác nhau. Hãy thử điểm qua một vài nhóm tem nhãn cảnh báo phổ biến.

Nhóm tem cảnh báo trong vận chuyển: Đây là nhóm nhãn tem thông dụng và quen thuộc nhất, những loại tem nhãn này thường được dán trên kiện hàng, giúp quá trình vận chuyển có thể giảm bớt thiệt hại và đảm bảo sản phẩm bên trong được an toàn.

 

In tem cảnh báo trong vận chuyển

Các ký hiệu thường thấy trên tem cảnh báo trong vận chuyển

 

Nhóm tem cảnh báo hóa chất độc hại: Trong môi trường làm việc, đặc biệt ở những xí nghiệp, bệnh viện, việc tiếp xúc với hóa chất là không thể tránh khỏi. Vì vậy, sự an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, tem nhãn cảnh báo được dùng để giúp người sử dụng đề phòng được những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

 

In tem cảnh báo hóa chất độc hại và nguy hiểm

Các ký hiệu cảnh báo hóa chất độc hại và nguy hiểm

 

Nhóm tem cảnh báo nguy hiểm: Các khu vực thường có nguy cơ xảy ra tai nạn hay trên các máy móc thiết bị thường có các loại tem cảnh báo nguy hiểm này.

Ngoài những nhóm tem cảnh báo phổ biến trên thì vẫn còn rất nhiều các loại tem cảnh báo khác. Mục đích của việc in tem cảnh báo chỉ có một, chính là bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

Hiểu được nhu cầu sử dụng loại tem này, Công ty Tem nhãn Thiết Mộc Lan đã hỗ trợ các đơn vị sản xuất, công ty, xí nghiệp dịch vụ in tem cảnh báo chất lượng, chất liệu in tem nhãn đa dạng, có thể sử dụng được trên nhiều bề mặt, từ đó doanh nghiệp có thể hạn chế được những rủi ro trong quá trình sản xuất.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0906 30 61 68 để được tư vấn về dịch vụ in tem cảnh báo và nhiều dịch vụ in ấn tem nhãn chất lượng giá rẻ khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
In tem nhãn gà tươi

Nhà sản xuất gà tươi và các loại thực phẩm sống quan tâm đến loại tem nhãn có chất lượng Xem thêm

Công nghệ in tem nhãn dành cho sản phẩm cao cấp

Tem nhãn cao cấp tạo đẳng cấp khác biệt ra sao cho thương hiệu của doanh nghiệp? Tem nhãn cao Xem thêm

In tem nhãn cao cấp nhanh chóng giá rẻ tại Thiết Mộc Lan
In tem nhãn chất lượng cao

Tem nhãn cao cấp hiện nay được ứng dụng rất nhiều, đặc biệt là trong thương mại, nhằm đánh dấu Xem thêm

Tổng hợp các mẫu tem nhãn đẹp 2021

Bạn là nhà sản xuất đang tìm tham khảo một số mẫu in tem nhãn đẹp để tìm ý tưởng Xem thêm