Tem nhãn thường xuất hiện trên mọi sản phẩm từ các đồ vật gia dụng quen thuộc đến các sản phẩm được sản xuất thủ công, tỉnh xảo, đắt tiền. Dịch vụ in tem gốm sứ hiện nay cũng khá được ưa chuộng vì có nhiều đơn vị sản xuất gốm sứ nhưng tem nhãn cho những sản phẩm này thì thường hay bị bỏ qua. Vậy công dụng của tem gốm sứ là gì? Thiết kế tem gốm sứ có khó không?

 

Mục đích của việc in tem gốm sứ

 

Có rất nhiều loại tem nhãn khác nhau trên thị trường. Mỗi loại tem nhãn ngoài đều có vai trò và công dụng riêng, nhưng nhìn chung đều phục vụ cho mục đích chính là nhận diện thương hiệu của sản phẩm.

Những sản phẩm gốm sứ hiện nay cũng đã có tem nhãn rõ ràng, khẳng định thương hiệu của đơn vị sản xuất để tạo sự khác biệt với những sản phẩm gốm sứ đại trà. Các sản phẩm gốm sứ bao gồm những vật dụng như bát cơm, ấm chén, ly tách và cả những bình hoa được gia công tinh xảo, bộ chén bát thiết kế sang trọng với mức giá không hề rẻ.

Sản phẩm gốm sứ càng cao cấp thì nguy cơ bị làm giả sản phẩm lại càng cao. Do đó, những cơ sở gốm sứ nổi tiếng sử dụng tem nhãn trên mỗi sản phẩm của mình nhằm mục đích giúp khách hàng phân biệt đâu là hàng thật, tránh mua phải những sản phẩm giả, mẫu mã thoạt nhìn thì giống nhưng các chi tiết không tinh xảo bằng, màu sắc cũng kém xa với sản phẩm thật.

 

Sử dụng phương pháp in tem gốm sứ để phân biệt hàng giả

Các sản phẩm bằng gốm dễ bị làm giả nếu không in tem gốm sứ

 

Đa số các thương hiệu gốm sứ nổi tiếng sẽ sử dụng các loại tem chống giả mang lại hiệu quả cao hơn như tem vỡ chống hàng giả, tem chống giả hologram (tem 7 màu), tem chống giả 3D hay các loại tem có thể truy xuất nguồn gốc, thương hiệu.

Ngoài ra, không thể không kể đến việc sử dụng tem nhãn trên đồ gốm sứ cũng đem lại khả năng nhận biết thương hiệu. Nếu không thể phân biệt được các loại gốm sứ từ nhiều thương hiệu khác nhau, bạn chỉ cần kiếm tem nhãn được dán trên sản phẩm để phân biệt các nhãn hàng khác nhau.

 

Thông tin quan trọng trên tem nhãn gốm sứ

 

Sử dụng tem nhãn cho gốm sứ đối với doanh nghiệp hay với người tiêu dùng đều mang lại lợi ích riêng. Ngoài việc đem lại ấn tượng đối với khách hàng, tạo khả năng nhận diện thương hiệu, tem nhãn gốm sứ còn được dùng để truy xuất các thông số để tìm hiểu về nguồn gốc, nơi sản xuất và thương hiệu.

 

In tem gốm sứ cần những thông tin gì

Tem nhãn gốm sứ có thể truy xuất nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm

 

Khi mua một sản phẩm gốm sứ, người mua cần biết một vài thông tin liên quan đến sản phẩm thông qua tem nhãn. Thế nhưng, việc đưa toàn bộ những thông tin gốm sứ vào tem nhãn là không cần thiết và có thể làm mất đi sự tinh tế của sản phẩm. Vì vậy việc truy xuất các dữ liệu sản phẩm nên được thu gọn lại bằng các loại tem đặc biệt.

 

Truy xuất nguồn gốc

 

Cách truy xuất nguồn gốc gốm sứ phổ biến nhất chính là tem nhãn mã vạch hay mã QR code, còn có cả tem phủ cào, chỉ có thể lấy được mã sau khi cạo bỏ lớp chì phía trên. Những loại tem nhãn này thường được sử dụng loại keo dán tạm thời, thay vì keo dán vĩnh viễn để giúp khách hàng sau khi mua về có thể gỡ bỏ lớp tem này.

Dùng mã QR code in tem gốm sứ để truy xuất thông tin dễ dàng

Một số sản phẩm sử dụng mã QR code

 

Truy xuất thương hiệu

 

Các loại tem truy xuất thương hiệu cũng tương tự nhưng độ đa dạng luôn cao hơn so với các loại tem chỉ truy xuất nguồn gốc. Với những loại tem đặc biệt như vậy, doanh nghiệp không cần phải in một loại tem lớn để cung cấp thông tin như trước nữa. Ngoài ra, cách in tem gốm sứ này cũng giúp doanh nghiệp giảm bớt phần nào những nỗi lo về quản lý sản phẩm.

 

Sử dụng phương pháp in tem gốm sứ của Gia tộc Việt

Sản phẩm gốm Gia tộc Việt sử dụng tem nhãn chống giả

 

Hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất gốm sứ, Công ty Tem nhãn Thiết Mộc Lan cung cấp dịch vụ in tem gốm sứ chuyên nghiệp, đảm bảo đem lại sự hài lòng, đáp đủ mọi nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ in tem 7 màu chống giả, in tem niêm phong các loại… Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với Đơn vị in tem nhãn uy tín Thiết Mộc Lan qua số Hotline: 0906 306 168 để được tư vấn thêm về dịch vụ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA IN TEM VỚI MÁY IN KỸ THUẬT SỐ CÔNG NGHIỆP VÀ IN NHANH THÔNG THƯỜNG: BẠN BIẾT CHƯA?
Máy in Kỹ thuật số công nghiệp là sự kết hợp của phương pháp in tiên tiến và các công nghệ điều khiển, quản lý, và xử lý hình ảnh, màu sắc hiện đại nhất.

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa in tem với máy in kỹ thuật số công nghiệp và in Xem thêm

Sản xuất tem nhãn nhanh với máy bế kỹ thuật số
Sản xuất tem nhãn nhanh với máy bế kỹ thuật số dạng cuộn

Sản xuất tem nhãn nhanh với máy bế kỹ thuật số giúp đáp ứng nhu cầu in tem khẩn cấp Xem thêm

In tem hiệu ứng nổi và ánh ngọc trai với công nghệ in châu Âu
In tem hiệu ứng nổi tạo cảm giác sóng lượn (Nguồn: Adobe Stock)

Tem nhãn là một trong những yếu tố nhận diện thương hiệu quan trọng đối với bất kì doanh nghiệp Xem thêm

Địa chỉ in tem nhãn số lượng ít nhưng đảm bảo chuẩn màu pha
In tem nhãn giấy dán thích hợp cho các sản phẩm được bảo quản ở nơi khô ráo

Việc in tem nhãn là cần thiết đối với những doanh nghiệp muốn bán sản phẩm ra thị trường và Xem thêm