Ngày nay, giao thương hàng hóa giữa Việt Nam và các nước trên thế giới đang phát triển mạnh mẽ, kéo theo các sản phẩm nước ngoài nhập khẩu vào nước ta ngày một tăng. Làm thế nào để đưa sản phẩm ngoại nhập tiếp cận với khách hàng trong nước luôn là câu hỏi khó đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Lúc này, in tem nhãn phụ vào hàng hóa là một trong những cách hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm và tạo lòng tin với khách hàng.

Tem nhãn phụ là gì?

Các sản phẩm ngoại nhập thường có tem nhãn được thể hiện bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của chính quốc gia xuất khẩu. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành của Việt Nam, các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài bắt buộc phải trang bị thêm một loại tem có tên là tem nhãn phụ.

Tem nhãn phụ là loại tem được đính kèm theo nhãn gốc nhằm cung cấp các thông tin cần thiết của sản phẩm bằng tiếng Việt trước khi được bán hoặc lưu hành trên thị trường. Loại tem này có chức năng giúp cơ quan hải quan, công an và người tiêu dùng kiểm soát, phân biệt với các loại hàng hóa nhập lậu.

In tem nhãn phụ hàng hóa để làm gì?

Tem nhãn phụ hàng hóa là gì?

Khi nào thì cần dán tem nhãn phụ cho hàng hóa nhập khẩu?

Khoản 3, Điều 9, Nghị định 89/2006 của Nghị định Chính phủ đã quy định mọi hàng hóa nhập khẩu vào nước ta nếu trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung này. Lúc này, tem nhãn phụ có chức năng thể hiện những nội dung tương ứng có trên nhãn gốc.

Khi nào cần in tem nhãn phụ cho hàng hóa nhập khẩu?

Khi nào cần dán tem nhãn phụ cho hàng hóa nhập khẩu?

Tuy nhiên, đối với các nguyên vật liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm được nhập về nhằm mục đích sản xuất, không bán ra thị trường thì không cần dán loại tem này.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cố tình không tuân thủ luật khi nhập khẩu hàng hóa, họ trực tiếp đưa hàng hóa ra thị trường mà không dán tem nhãn phụ. Điều này khiến họ đối mặt với mức phạt lên tới 30 triệu đồng khi bị các cơ quan chức năng kiểm tra.

Mục đích của việc in tem nhãn phụ đối với hàng hóa nhập khẩu

Những yếu tố trên cho thấy, việc in tem nhãn phụ và dán chúng lên các sản phẩm ngoại nhập là điều vô cùng cần thiết. Ngoài việc tuân thủ Pháp luật, dán tem nhãn phụ lên hàng hóa nhập khẩu còn nhằm nhiều mục đích khác.

Mục đích việc in tem nhãn phụ cho hàng hóa nhập khẩu

Mục đích của việc in tem nhãn phụ cho hàng hóa nhập khẩu

Đầu tiên, chúng hỗ trợ cơ quan hải quan trong việc kiểm tra hàng nhập khẩu và kiểm soát chất lượng hàng hóa. Từ đó, các cơ quan chức năng dễ dàng phân biệt được đâu là hàng hóa nhập khẩu đúng pháp luật và đâu là hàng hóa nhập lậu.

Thứ hai, chúng cung cấp cho người tiêu dùng trong nước những thông tin cần thiết của sản phẩm như thành phần, công dụng, cách thức sử dụng, nhà sản xuất, nhà nhập khẩu… Những thông tin này tạo sự tin tưởng cho người dùng về sản phẩm mà họ định mua.

Thứ ba, thông tin nhà nhập khẩu được in trên tem là một cách đưa tên tuổi đơn vị nhập khẩu trở nên thân thuộc với người dùng, tạo bước tiến trong việc truyền bá thương hiệu và cạnh tranh với những đơn vị nhập khẩu khác.

Mẫu tem nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu đạt chuẩn cần đáp ứng quy định gì?

Một mẫu tem nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu đạt chuẩn cần phải đáp ứng đủ 4 yếu tố đó là kích thước, màu sắc, nội dung và ngôn ngữ được in trên tem.

Mẫu in tem nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu đạt chuẩn

Mẫu tem nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu đạt chuẩn

 Trong đó:

  • Kích thước tem phụ được quyết định sao cho phù hợp với kích thước của hàng hóa.
  • Màu sắc của chữ, hình ảnh hoặc ký hiệu trên nhãn phải được in rõ ràng. Bên cạnh đó, chữ và số được quy định phải có màu tương phản với màu nền của hàng hóa.
  • Nội dung trên nhãn phụ phải chứa đầy đủ những thông tin sau: hướng dẫn sử dụng; thành phần công thức được dùng trong sản phẩm; tên nước sản xuất sản phẩm; tên và địa chỉ của tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; định lượng thể hiện bằng thể tích hoặc khối lượng tịnh; số lô sản xuất, ngày sản xuất hoặc hàng dùng phải được thể hiện một cách rõ ràng; lưu ý về an toàn khi sử dụng (nếu có).
  • Ngôn ngữ trình bày trên tem nhãn phụ phải được ghi bằng tiếng Việt, trừ một số trường hợp như: tên quốc tế hoặc tên khoa học của thành phần có trong sản phẩm nhưng không có tên tương ứng trong tiếng Việt; tên quốc tế hoặc tên khoa học của thành phần có trong sản phẩm không thể dịch sang tiếng Việt hoặc vô nghĩa trong tiếng Việt; tên và địa chỉ doanh nghiệp nước ngoài sản xuất hoặc nhượng quyền sản xuất hàng hóa.

Trên đây là thông tin khái quát về tem nhãn phụ cũng như quy định về loại tem này trên hàng hóa nhập khẩu. Nếu quý khách đang cần tìm một đơn vị in nhanh tem nhãn thì hãy liên hệ ngay với Tem nhãn Thiết Mộc Lan.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự hào đã sản xuất ra các mẫu tem nhãn phụ chất lượng, hợp lý và uy tín cho mọi ngành nghề với nhiều khách hàng khác nhau. Tem nhãn Thiết Mộc Lan luôn mong muốn mang tới những mẫu in tem nhãn phụ chất lượng hoàn hảo nhất tới tay quý khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
In tem nhãn gà tươi

Nhà sản xuất gà tươi và các loại thực phẩm sống quan tâm đến loại tem nhãn có chất lượng Xem thêm

Công nghệ in tem nhãn dành cho sản phẩm cao cấp

Tem nhãn cao cấp tạo đẳng cấp khác biệt ra sao cho thương hiệu của doanh nghiệp? Tem nhãn cao Xem thêm

In tem nhãn cao cấp nhanh chóng giá rẻ tại Thiết Mộc Lan
In tem nhãn chất lượng cao

Tem nhãn cao cấp hiện nay được ứng dụng rất nhiều, đặc biệt là trong thương mại, nhằm đánh dấu Xem thêm

Tổng hợp các mẫu tem nhãn đẹp 2021

Bạn là nhà sản xuất đang tìm tham khảo một số mẫu in tem nhãn đẹp để tìm ý tưởng Xem thêm