Dán tem nhãn phụ cho hàng hóa nhập khẩu là điều kiện bắt buộc theo quy định của pháp luật. Bởi tem phụ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nhập khẩu cũng như phân phối các loại hàng hóa nhập khẩu. Để phát huy hiệu quả khi sử dụng, bạn cần hiểu rõ tem nhãn phụ là gì và các quy định về tem nhãn phụ chất lượng của sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cập nhật thông tin chi tiết về các vấn đề trên.

Tem nhãn phụ là gì và được quy định như thế nào?

Tem nhãn phụ là gì và được quy định như thế nào?

Tem nhãn phụ là gì?

Tem nhãn phụ là gì? Theo Nghị định 43/2017/NĐ-CP về tem hàng hóa: “Nhãn phụ là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc được dịch từ nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam mà nhãn gốc của hàng hóa còn thiếu”.

Như vậy, hiểu một cách đơn giản: Tem nhãn phụ thể hiện những nội dung in trên nhãn gốc nhưng được dịch ra bằng tiếng Việt. Đồng thời, nó còn bổ sung thêm những nội dung bắt buộc mà trên nhãn gốc hàng hóa nhập khẩu còn thiếu.

Tem nhãn phụ là gì? Tem nhãn phụ thể hiện nội dung trên nhãn gốc được dịch ra bằng tiếng Việt

Tem phụ thể hiện nội dung trên nhãn gốc được dịch ra bằng tiếng Việt

Tem nhãn phụ hỗ trợ các công ty, doanh nghiệp phân phối hàng hóa nhập khẩu một cách dễ dàng. Hơn nữa, nó còn giúp cơ quan hải quan, công an và người tiêu dùng kiểm soát, phân biệt với các loại hàng hóa nhập khẩu trái phép.

Công dụng của tem nhãn phụ

Tem nhãn phụ là một phần không thể thiếu đối với các loại hàng hóa khi nhập khẩu về nước. Những công dụng nổi bật của tem nhãn phụ có thể kể đến như:

Cung cấp thông tin cần thiết của sản phẩm

Nhãn phụ được sử dụng với mục đích cung cấp những nội dung về thông tin sản phẩm. Đồng thời thể hiện các thông tin cần thiết của đơn vị phân phối.

Bởi nội dung trên nhãn phụ ngoài việc thể hiện đầy đủ thông tin của nhãn gốc bằng tiếng Việt thì nó còn bổ sung một số thông tin còn thiếu. Điều này hỗ trợ cho việc kiểm soát và phân biệt hàng hóa lưu thông trên thị trường.

Hỗ trợ người dùng sử dụng sản phẩm đúng cách

Thông tin hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm rất quan trọng. Bởi việc sử dụng sản phẩm không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng, nhất là đối với các nhóm ngành liên quan đến dược phẩm, thực phẩm và thực phẩm chức năng. Do đó, các loại tem nhãn phụ cần phải thể hiện rõ những nội dung này để hỗ trợ người dùng về quy cách sử dụng sản phẩm.

Tem nhãn phụ là gì? Tem nhãn phụ giúp người dùng hiểu rõ hơn về các sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài

Giúp người dùng hiểu rõ hơn về các sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài

Tem nhãn phụ chất lượng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng

Hầu hết, các mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài thì thông tin trên bao bì được thể hiện bằng tiếng nước ngoài. Điều này gây khó khăn cho người tiêu dùng tại Việt Nam khi tiếp cận những sản phẩm mà không có tem nhãn phụ chất lượng đính kèm. Họ sẽ không biết được mặt hàng này có phù hợp với mình hay không. Từ đó có thể dẫn đến việc người tiêu dùng từ chối chọn mua sản phẩm đó.

Quy định tem nhãn phụ mới nhất theo Nghị định 43/2017/NĐ-CP

Việc dán tem nhãn phụ cần phải tuân thủ theo quy tắc riêng. Nó được thể hiện đầy đủ trong Nghị định 43/2017/NĐ-CP về tem nhãn hàng hóa. Vậy cụ thể các quy định về tem nhãn phụ là gì?

Các trường hợp quy định dán tem nhãn phụ

Những trường hợp sau đây bắt buộc phải dán tem nhãn phụ cho sản phẩm:

  • Tất cả hàng hóa nhập khẩu vào lãnh thổ Việt Nam đều phải có tem nhãn phụ. Trong đó gồm những loại hàng hóa mà trên nhãn gốc chưa thể hiện đủ nội dung bắt buộc hay hàng hóa sử dụng nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài.
  • Các loại hàng hóa không xuất khẩu được ra thị trường nước ngoài, bị trả lại và đưa về lưu thông tại thị trường Việt Nam.

Kích thước và vị trí tem phụ

Các đơn vị, tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm in tem nhãn phải lựa chọn kích thước tem nhãn phù hợp với kích thước của sản phẩm. Tem nhãn phụ phải được dán trên bao bì hàng hóa, sản phẩm tại vị trí dễ dàng quan sát. Đồng thời thể hiện đầy đủ nội dung của tem mà không làm ảnh hưởng đến các chi tiết hay cấu trúc của sản phẩm.

Màu sắc thể hiện trên tem nhãn phụ

Tất cả màu sắc của chữ viết, hình ảnh, ký hiệu trên tem phụ cần được in rõ ràng, sắc nét, dễ nhìn, dễ đọc. Các nội dung thể hiện bằng chữ, số, ký hiệu phải được thiết kế màu tương phản với màu nền tem nhãn. Đồng thời, những màu sắc này phải được phối hợp một cách hài hòa, không gây khó chịu cho người xem.

Tem nhãn phụ là gì? Một số quy định chung về tem nhãn phụ

Một số quy định chung về tem nhãn phụ

Nội dung ghi trên tem nhãn phụ

Nội dung thể hiện trên tem nhãn phụ là nội dung tiếng Việt được dịch nguyên gốc từ nhãn chính. Trường hợp trên tem chính không thể hiện đủ các nội dung bắt buộc thì đơn vị, cá nhân chịu trách nhiệm ghi nhãn hàng hóa phải bổ sung đầy đủ. Theo đó, những thông tin bắt buộc cần ghi trên tem nhãn phụ bao gồm:

  • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm.
  • Thành phần công thức của sản phẩm.
  • Tên quốc gia sản xuất.
  • Tên và địa chỉ của đơn vị, tổ chức hoặc cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm phân phối ra thị trường.
  • Định lượng sản phẩm (thể hiện bằng khối lượng tịnh hoặc thể tích).
  • Số lô sản xuất.
  • Ngày sản xuất hoặc hạn sử dụng phải được thể hiện một cách rõ ràng trên tem nhãn phụ.
  • Lưu ý về an toàn khi sử dụng sản phẩm (nếu có).

10 Mẫu tem nhãn phụ hàng nhập khẩu đẹp nhất

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các mẫu tem nhãn phụ chất lượng trên sản phẩm, thiết bị, đồ dùng quen thuộc trong cuộc sống. Dưới đây là 10+ mẫu tem nhãn phụ sản phẩm phổ biến nhất mà Thiết Mộc Lan đã tổng hợp. Bạn có thể tham khảo ngay sau đây.

Mẫu tem nhãn phụ sản phẩm dành cho tóc

Mẫu của sản phẩm dùng cho tóc

Mẫu tem nhãn phụ mỹ phẩm

Tem nhãn phụ mỹ phẩm

Tem nhãn phụ mỹ phẩm

Mẫu cho các loại đồ mỹ phẩm

Mẫu tem nhãn phụ thực phẩm

Mẫu tem phụ cho thực phẩm

Tem nhãn phụ thực phẩm

Tem nhãn dành cho mảng thực phẩm

Mẫu tem nhãn phụ dược phẩm

Mẫu cho ngành hàng dược phẩm

Tem nhãn phụ dược phẩm

Tem nhãn phụ dược phẩm

Mẫu tem nhãn phụ về sản phẩm thuốc trừ sâu

Mẫu cho sản phẩm thuốc trừ sâu

Tem nhãn phụ các thiết bị gia dụng

Dùng cho các thiết bị gia dụng

Mẫu tem nhãn phụ về hãng xe

Mẫu tem nhãn về hãng xe

Tem nhãn phụ các loại máy móc, thiết bị công nghiệp

Tem phụ của các loại máy móc, thiết bị công nghiệp

Như vậy, Thiết Mộc Lan vừa giúp bạn tìm hiểu chi tiết tem nhãn phụ là gì. Cùng với đó là những quy định chung về tem nhãn phụ sản phẩm. Hy vọng những thông tin này sẽ là kiến thức hữu ích giúp bạn thiết kế và in ấn các loại nhãn phụ hàng hóa đúng quy cách. Nếu bạn đang có nhu cầu về thiết kế, in tem nhãn TPHCM, hãy liên hệ ngay với Thiết Mộc Lan để được hỗ trợ tận tình nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
IN ẤN THIẾT MỘC LAN – CUNG CẤP DỊCH VỤ IN DECAL GIÁ RẺ BIÊN HÒA

“Đâu là đơn vị cung cấp tem nhãn in decal giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng?”. Đây là Xem thêm

In tem nhãn chuẩn màu Pantone là như thế nào?

In tem nhãn chuẩn màu Pantone là một yêu cầu ngày càng phổ biến của khách hàng có thương hiệu Xem thêm

Kích thước tem sản phẩm chuẩn nhất
Lựa chọn kích thước tem tùy thuộc vào kích thước và hình dạng sản phẩm

Tem nhãn là một trong những yếu tố hàng đầu tạo nên sự thu hút, ấn tượng với khách hàng Xem thêm

IN TEM NHÃN DÁN SẢN PHẨM NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

In tem nhãn dán sản phẩm như thế nào cho hiệu quả? In tem nhãn dán sản phẩm là lĩnh Xem thêm