Phần mềm thiết kế tem nhãn ra đời đáp ứng cho nhu cầu thiết kế tem nhãn ngày càng phổ biến và cần thiết trên thị trường hiện nay. Các phần mềm giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian, công sức nhưng vẫn tạo ra được mẫu tem nhãn chất lượng. Cùng Thiết Mộc Lan tìm hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của thiết kế bao bì cũng như khám phá top 3 phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm “hot” trong bài viết dưới đây!

Tầm quan trọng của thiết kế tem nhãn

Tem nhãn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với doanh nghiệp sản xuất và người tiêu dùng.

Đối với doanh nghiệp sản xuất

  • Cung cấp thông tin, quảng bá thương hiệu

Đối với doanh nghiệp, tem nhãn đóng vai trò như một kênh truyền thông, cung cấp thông tin, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, tạo lòng tin với khách hàng. Người tiêu dùng khi mua hàng sẽ rất khó chọn hoặc nhận biết sản phẩm của doanh nghiệp nếu họ không biết đây là sản phẩm gì, có nguồn gốc, thành phần như thế nào. Tem nhãn đi kèm sẽ cung cấp đầy đủ thông tin, nhãn hiệu, giúp người dùng dễ nhận biết và có lòng tin với sản phẩm khi lựa chọn.

Tem nhãn có vai trò cung cấp thông tin, quảng bá thương hiệu

Tem nhãn có vai trò cung cấp thông tin, quảng bá thương hiệu

  • Tạo ấn tượng với người tiêu dùng

Với thiết kế ấn tượng, bắt mắt, những loại tem này giúp doanh nghiệp thu hút tốt hơn sự chú ý của người mua, tăng cơ hội bán hàng. Đây cũng chính là lý do mà tem nhãn được xem như “người bán hàng thầm lặng” hiệu quả.

  • Chống hàng giả, hàng nhái

Việc hàng giả xuất hiện trên thị trường hiện nay là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là các thương hiệu lớn. Các loại tem chống hàng giả giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát hàng hóa tốt hơn, tránh gây ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu, tạo sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng.

Ngoài ra, một số loại tem có mã vạch sản phẩm giúp doanh nghiệp quản lý, phân biệt và sắp xếp hàng hóa dễ dàng, hiệu quả hơn.

Tem dán có mã vạch sản phẩm giúp doanh nghiệp quản lý, phân biệt và sắp xếp hàng hóa dễ dàng

Tem dán có mã vạch sản phẩm giúp doanh nghiệp quản lý, phân biệt và sắp xếp hàng hóa dễ dàng

Tùy từng mục đích, trường hợp mà nhà sản xuất sẽ sử dụng các loại tem nhãn khác nhau sao cho phù hợp với sản phẩm. Thực tế đã chỉ ra rằng, khi một khách hàng lần đầu đến với doanh nghiệp, họ chỉ quan tâm vẻ ngoài và thông tin trên sản phẩm. Vẻ ngoài càng bắt mắt, thông tin phù hợp nhu cầu thì cơ hội mua hàng càng cao.

Tóm lại, đối với doanh nghiệp, tem nhãn có vai trò rất quan trọng. Không chỉ thúc đẩy bán hàng, đây còn là công cụ cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp khác trên thị trường.

>>> Xem thêm: In tem cuộn

Đối với khách hàng, người tiêu dùng

Đối với khách hàng lần đầu tiên sử dụng sản phẩm, tem nhãn có vai trò cung cấp các thông tin cần thiết như: thành phần, thương hiệu, nguồn gốc, hướng dẫn sử dụng hay cảnh báo sản phẩm. Qua đó chọn mua được sản phẩm phù hợp, chất lượng, đảm bảo an toàn, tránh mua phải hàng giả.

Tem nhãn giúp người dùng nắm được thông tin cũng như nhận biết sản phẩm

Tem nhãn giúp người dùng nắm được thông tin cũng như nhận biết sản phẩm

Đối với khách hàng đã sử dụng sản phẩm trước đó, tem nhãn đóng vai trò là một yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu, giúp họ dễ dàng nhận biết thương hiệu, sản phẩm trong hàng ngàn sản phẩm tương tự khác trên thị trường.

Top 3 phần mềm thiết kế tem nhãn sản phẩm miễn phí tốt nhất

Dưới đây là top 3 phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm miễn phí online tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Phần mềm thiết kế nhãn mác miễn phí Adobe Illustrator

Nằm đầu danh sách các phần mềm thiết kế tem nhãn sản phẩm miễn phí, “hot” nhất hiện nay chính là Adobe Illustrator. Được phát triển bởi Adobe Inc, Adobe Illustrator là phần mềm chỉnh sửa được xây dựng dưới dạng đồ họa vector.

Phần mềm Adobe Illustrator

Phần mềm Adobe Illustrator

Dựa trên đồ họa vector chuyên nghiệp, người dùng có thể dễ dàng tạo mới, thiết kế hầu hết những hiệu ứng 2D, chỉnh sửa một cách chi tiết cho các ấn phẩm. Tuy trong phiên bản mới nhất, phần mềm có giới hạn dung lượng chỉ khoảng 1GB nhưng vẫn bao gồm sự tích hợp của các hệ chức năng gần như tốt nhất, linh hoạt, có thể tùy chỉnh kích thước, giúp người dùng tạo ra nhiều mẫu thiết kế ấn tượng, từ tem nhãn sản phẩm, tờ rơi, logo, card visit đến các thiết kế phức tạp hơn như Backdrop, hoạt hình, Catalogue,…

Adobe Illustrator hiện vẫn đang không ngừng sáng tạo, cập nhật và cải tiến sản phẩm theo từng ngày để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Phần mềm thiết kế tem nhãn sản phẩm miễn phí TBS Cover Editor

Kế tiếp chính là TBS Cover Editor. Tuy là một phần mềm mới được ra mắt thị trường nhưng TBS Cover Editor vẫn lọt vào danh sách những phần mềm thiết kế nhãn mác miễn phí đáng sử dụng nhất hiện nay.

Ưu điểm của phần mềm thiết kế tem nhãn này là giúp người dùng có thể chuyên tâm vào việc thiết kế bởi đặc tính không hiện quảng cáo và dung lượng chỉ 28.5 MB, phù hợp cho cả những thiết bị có cấu hình thấp.

Giao diện phần mềm thiết kế tem nhãn sản phẩm miễn phí TBS Cover Editor

Giao diện phần mềm thiết kế tem nhãn sản phẩm miễn phí TBS Cover Editor

Với thư viện đồ họa phong phú, TBS Cover Editor hỗ trợ người dùng lên ý tưởng thiết kế tem nhãn độc đáo dù chưa có nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt hơn là có thể tạo hiệu ứng 3D cho tem nhãn cực kỳ sinh động, đánh chữ, đổ bóng, thêm hình, cắt,… tùy ý. Phần mềm hỗ trợ xuất hình ảnh theo nhiều định dạng phổ biến khác nhau như: TGA, TIFF, BMP, JPEG, PNG hoặc tạo hình dán sticker đáng yêu.

Phần mềm thiết kế tem nhãn sản phẩm miễn phí Corel Draw

Cuối cùng trong danh sách các phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm miễn phí hàng đầu hiện nay là Corel Draw. Tương tự như Adobe Illustrator, Corel Draw cũng là phần mềm chỉnh sửa vector chuyên nghiệp và hiện chỉ chạy trên hệ điều hành Windows.

Phần mềm thiết kế tem nhãn Corel Draw mang lại nhiều điểm cộng khi ứng dụng thiết kế tem nhãn với các tính năng: fill/stroke nhanh, stroke-before-fill, căn lề chữ, công cụ biên tập nút hoạt động trên nhiều đối tượng, có các palette chọn màu, phép điền gradient và phép chiếu phức tạp.

Giao diện phần mềm Corel Draw

Giao diện phần mềm Corel Draw

Điểm thu hút của Corel Draw chính là bộ sưu tập lớn các mẫu thiết kế sẵn và font chữ vô cùng đa dạng.

Việc hiểu hơn về thiết kế bao bì giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng thiết kế. Bên cạnh đó, để có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng tem nhãn, bạn có thể hợp tác với các đơn vị thiết kế, in ấn bao bì uy tín, chuyên nghiệp.

Với hơn 100 đối tác và khách hàng trên khắp cả nước, hệ thống nhà xưởng, đội ngũ công nhân viên lành nghề, chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại, Thiết Mộc Lan có năng lực sản xuất đáp ứng tất cả đơn hàng từ lớn đến nhỏ của các cá nhân, doanh nghiệp, đảm bảo uy tín, chất lượng. Liên hệ Thiết Mộc Lan để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
In tem nhãn gà tươi

Nhà sản xuất gà tươi và các loại thực phẩm sống quan tâm đến loại tem nhãn có chất lượng Xem thêm

Công nghệ in tem nhãn dành cho sản phẩm cao cấp

Tem nhãn cao cấp tạo đẳng cấp khác biệt ra sao cho thương hiệu của doanh nghiệp? Tem nhãn cao Xem thêm

In tem nhãn cao cấp nhanh chóng giá rẻ tại Thiết Mộc Lan
In tem nhãn chất lượng cao

Tem nhãn cao cấp hiện nay được ứng dụng rất nhiều, đặc biệt là trong thương mại, nhằm đánh dấu Xem thêm

Tổng hợp các mẫu tem nhãn đẹp 2021

Bạn là nhà sản xuất đang tìm tham khảo một số mẫu in tem nhãn đẹp để tìm ý tưởng Xem thêm