Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trên thị trường ngày càng trở nên gay gắt. Do đó, việc đầu tư thiết kế, in tem banding là vô cùng quan trọng để tăng độ nhận diện thương hiệu với khách hàng. Vậy, tem banding là gì? Tem ribbon bó sản phẩm khuyến mãi là gì? Công ty nào nhận in tem banding uy tín? Bài viết bên dưới sẽ giải đáp tất cả thắc mắc cho khách hàng!

Tem banding là gì? 

In tem banding là một dải các tem được in liên tiếp nhau với thành phẩm là tem dạng cuộn, phục vụ cho việc dán nhãn số lượng lớn. Tem banding thường được dùng như một seal chống mở sản phẩm hay để gói, bó nhiều sản phẩm lại với nhau hoặc đính kèm sản phẩm khuyến mãi dựa theo sự kiện,… 

Chất liệu để in tem banding khá đa dạng (như xi bạc, giấy, nhựa, vải,…) nhưng chủ yếu là chất liệu giấy. Công nghệ để in tem banding đòi hỏi phải có máy móc chuyên biệt, do kích thước của tem banding thường khá dài  nên không thể dùng máy móc in tem thông thường để in tem banding. Thông thường, việc in tem này sẽ được thực hiện bởi công nghệ in Kỹ Thuật Số, công nghệ Letterpress và Offset dạng cuộn chuyên biệt. 

Các cuộn tem banding

Các cuộn tem banding

Tem ribbon bó sản phẩm khuyến mãi là gì?

Tem ribbon còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như ruy-băng in tem, ribbon in mã vạch, tem ruy-băng,… Trong đó, ribbon có phiên âm là ruy-băng, nghĩa là một dải dài. Đây là 1 loại tem dạng cuộn với chất liệu nhựa hoặc vải, có hình ảnh, màu sắc được in lên một mặt bằng loại mực in ribbon chuyên dụng.

Tem ribbon có đặc điểm là rất bền, hình ảnh và thông tin trên tem ribbon bó sản phẩm khuyến mãi cũng được hoàn thiện vô cùng chi tiết. Do đó, loại tem này thường được ứng dụng để in các hình ảnh có độ tỉ mỉ cao, khó sao chép như mã vạch, mã QR, văn bản thông tin,… 

Tem ribbon cuộn dùng để bó sản phẩm khuyến mãi

Tem ribbon cuộn dùng để bó sản phẩm khuyến mãi

Công dụng của in tem banding dùng để bó sản phẩm khuyến mãi

Cho dù là nhấn mạnh nhãn hiệu, thương hiệu hay thể hiện phong cách riêng của doanh nghiệp thì việc sử dụng tem banding sẽ cung cấp nhiều không gian hơn cho tất cả thông tin về sản phẩm của bạn. In tem banding bó các sản phẩm khuyến mãi sẽ đem đến những lợi ích lớn hơn so với tem nhãn thông thường, bao gồm:

 • Giúp thương hiệu luôn được định vị chính xác trên sản phẩm.
 • Khách hàng dễ dàng nhận thấy những văn bản quảng cáo, thông tin, thành phần và chi tiết quốc gia xuất xứ trên sản phảm.
 • Làm cho sản phẩm rất dễ nhìn thấy, tăng giá trị thương hiệu và nổi bật hơn so với các sản phẩm cùng loại khác khi ở cùng trên kệ. 

In tem banding có thể ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực của ngành công nghiệp, nhưng vẫn ứng dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm. 

Tem banding giúp sản phẩm nổi bật trên kệ hàng 

Tem banding giúp sản phẩm nổi bật trên kệ hàng 

Các công dụng chính của tem banding:

 • Có tác dụng như tem seal, đảm bảo chống mở sản phẩm. 
 • Tạo ra hình thức đóng gói khác biệt, làm nổi bật sản phẩm so với các loại hàng hóa tương tự khi cùng trên kệ. 
 • Là phương pháp đính kèm sản phẩm tặng kèm (khuyến mãi) tiện lợi.
 • Tạo thêm không gian rộng rãi để trình bày thông tin sản phẩm. 
 • Sử dụng linh hoạt: Do tem in theo dải liên tục có thể cắt tem theo các chiều dài khác nhau để sử dụng linh hoạt cho nhiều loại sản phẩm. 

 Tem banding dùng để gói sản phẩm và có tác dụng seal niêm phong

 Tem banding dùng để gói sản phẩm và có tác dụng seal niêm phong

Tiêu chí đánh giá chất lượng tem banding, tem ribbon bó sản phẩm khuyến mãi

Để chọn lựa được tem banding, tem ribbon chất lượng, khách hàng cần dựa vào những tiêu chí sau:

 • Thiết kế: Do tem banding in theo dải liên tục nên việc thiết kế bố trí các nội dung sao cho phù hợp, nổi bật, tiện dụng và có thể dùng chung cho nhiều loại sản phẩm là vấn đề đáng quan tâm nhất. Tem banding có một thiết kế đẹp sẽ làm nổi bật sản phẩm, truyền tải đầy đủ nội dung và có thể tiết kiệm chi phí khi có thể sử dụng cho nhiều loại sản phẩm. 
 • Chất lượng in: Do đặc thù của tem banding là kích thước dài nên chất lượng in cũng là vấn đề xem xét. Nếu máy móc không phù hợp chất lượng in của tem banding sẽ gặp nhiều lỗi in ấn ảnh hưởng đến ngoại quan của tem và ảnh hưởng tổng thể đến mỹ quan của sản phẩm. 
 • Chất liệu phù hợp: Do đặc tính của từng loại sản phẩm khác nhau nên việc chọn lựa chất liệu để in tem banding cũng khác nhau. Ví dụ: đối với các sản phẩm thông thường không có yêu cầu đặc biệt ta có thể lựa chọn decal giấy để tiết kiệm chi phí, đối với các sản phẩm thường xuyên tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao hoặc nhiệt độ thấp có thể dùng decal nhựa hoặc chọn loại keo phù hợp có thể chịu được độ âm sâu, hoặc sản phẩm dùng cho các sự kiện cần nổi bật, thu hút có thể dùng decal metalized phối hợp với thiết kế để tạo các hiệu ứng bắt mắt, thu hút,…Khi cần tem banding khách hàng sẽ đưa ra những yêu cầu cụ thể tùy theo mục đích nhà cung cấp chuyên nghiệp sẽ tư vấn phương án hợp lý nhất. 

Địa chỉ sản xuất tem banding dùng để bó sản phẩm khuyến mãi đẹp

Nhu cầu in tem banding, tem ribbon của các doanh nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến. Do đó, các cơ sở in cũng vô cùng đa dạng và khó lựa chọn. Nếu không có cho mình những hiểu biết nhất định, khách hàng sẽ dễ mắc sai lầm trong việc chọn lựa địa chỉ in tem uy tín.

Là một trong những công ty in ấn hoạt động lâu đời và uy tín trên thị trường, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp tất cả các sản phẩm tem nhãn với dây chuyền sản xuất hiện đại thường xuyên nâng cấp công nghệ, phối hợp các công nghệ in tiên tiến như Digital, Letterpress, Offset cuộn, Tem nhãn Thiết Mộc Lan mà một địa chỉ đáng tin cậy để khách hàng lựa chọn làm nhà cung cấp, in tem banding cho sản phẩm của mình. 

 Tem Nhãn Thiết Mộc Lan đem lại dịch vụ chất lượng cao 

Tem Nhãn Thiết Mộc Lan đem lại dịch vụ chất lượng cao 

In tem banding là một quy trình vô cùng quan trọng để truyền tải thông tin thương hiệu đến cho người tiêu dùng. Nếu khách hàng vẫn còn nhiều băn khoăn đối với việc chọn lựa chất liệu, hình ảnh,… trong công tác in tem banding của mình, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay cho Tem Nhãn Thiết Mộc Lan. Công ty xin cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm tem nhãn tốt nhất: Giá cả hợp lý – Chất lượng ổn định – Dịch vụ tận tình!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
TEM NHÃN PHỦ NHŨ CÀO DẠNG CUỘN CHẤT LƯỢNG
Tem nhãn phủ nhũ cào dạng cuộn

Tìm hiểu sâu hơn về định nghĩa, tích chất, kích thước và chất lượng của tem nhãn phủ nhũ cào Xem thêm

In tem hiệu ứng nổi và ánh ngọc trai với công nghệ in châu Âu
In tem hiệu ứng nổi tạo cảm giác sóng lượn (Nguồn: Adobe Stock)

Tem nhãn là một trong những yếu tố nhận diện thương hiệu quan trọng đối với bất kì doanh nghiệp Xem thêm

Địa chỉ in tem nhãn số lượng ít nhưng đảm bảo chuẩn màu pha
In tem nhãn giấy dán thích hợp cho các sản phẩm được bảo quản ở nơi khô ráo

Việc in tem nhãn là cần thiết đối với những doanh nghiệp muốn bán sản phẩm ra thị trường và Xem thêm

IN TEM DECAL BẠC – TỎA SÁNG DIỆN MẠO SẢN PHẨM 

Tem nhãn là một phần vô cùng quan trọng của sản phẩm khi được đưa ra thị trường. Lựa chọn Xem thêm