Tem nhãn là một trong những yếu tố quan trọng thu hút được sự chú ý của người mua tại điểm bán. Giống với quảng cáo, in tem nhãn ngành hàng tiêu dùng cũng có thể chỉ ra những lợi ích mà sản phẩm mang lại, cùng với đó là việc thúc đẩy mua hàng. Đầu tư quảng cáo có thể còn quá “cố sức” với một số doanh nghiệp, nhưng in tem nhãn lại là một phương án ít tốn kém hơn trong khi vẫn truyền tải thông điệp tới người tiêu dùng.

Các mẫu tem nhãn ngành hàng tiêu dùng do Thiết Mộc Lan sản xuất

In ấn Thiết Mộc Lan là một trong những công ty tem nhãn chất lượng hàng đầu tại miền Nam, chuyên cung cấp tất cả ấn phẩm trong ngành như: tem hàng tiêu dùng; tem thực phẩm; tem công nghiệp;… phối hợp với các kỹ thuật in hiện đại như Digital, Letterpress, Flexo,… trên nhiều chất liệu khác nhau nhưng vẫn đảm bảo hoàn thiện sản phẩm theo khuôn hình dạng, ứng với từng nhu cầu khách hàng. Dưới đây là một số mẫu tem nhãn mà công ty Thiết Mộc Lan đã thực hiện:

in-tem-nhan-tieu-dung-1

in-tem-nhan-nganh-hang-tieu-dung-3

in-tem-nhan-nganh-hang-tieu-dung-3

Tiếp thị cho ngành hàng tiêu dùng, làm cách nào để tối ưu chi phí?

Rất nhiều người nghĩ rằng: Các công ty ngành hàng tiêu dùng đã thu về những món lợi lớn từ khách hàng khi bán sản phẩm với giá cao hơn giá trị của chúng. Nhưng thực tế, chỉ có các doanh nghiệp mới biết: Lượng sản phẩm bán ra mỗi ngày của họ tuy nhiều nhưng lợi nhuận trên từng món hàng lại tương đối thấp. Đó là chưa kể chi phí cho việc cạnh tranh, quảng cáo, in ấn bao bì,… càng khiến số tiền thu về giảm đi đáng kể, thậm chí dẫn đến lỗ.

Doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn: thay đổi của thị hiếu khách hàng, đối thủ cạnh tranh, dịch bệnh,… và chúng khiến chi phí sản xuất, phân phối và nhất là tiếp thị mà doanh nghiệp bỏ ra tăng cao hơn so với mức dự kiến.

In tem nhãn ngành hàng tiêu dùng là một trong những phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất

In tem nhãn ngành hàng tiêu dùng là một trong những phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất

Các kênh truyền thông hiện nay như TVAd, Google Ads, Youtube,… có thể đang “quá tầm” hoặc đắt đỏ so với nguồn vốn mà doanh nghiệp đang nắm giữ. Nhiều công ty còn đặt kỳ vọng rằng tiếp thị sẽ giúp họ tiếp cận với 100% người mua hàng trước lúc họ tiếp cận và đưa ra quyết định mua ở kệ trưng bày hay trên website… nhưng thực tế thì hoàn toàn không phải vậy.

Trên thực tế, vẫn chưa có loại phương tiện truyền thông nào có thể tiếp cận toàn bộ khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, cùng với đó là sự “lên ngôi” của thương mại điện tử như hiện nay nên việc thu hút sự chú ý của khách hàng càng được chú trọng.

Vậy làm thế nào để sản phẩm hàng tiêu dùng của bạn nổi bật ở kệ hàng và giúp cho các thương hiệu được nhận diện rõ ràng trên kênh thương mại điện từ? Đáp án chính là in tem nhãn ngành hàng tiêu dùng.

Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu in ấn tem nhãn, hãy tham khảo ngay

Dịch vụ in nhanh tem các loại với quy trình chỉ 2 bước

Tại sao doanh nghiệp nên đổi mới tem nhãn ngành hàng tiêu dùng?

Doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh rất tốt với loại tem nhãn quen thuộc được sử dụng cho sản phẩm trong nhiều năm nay. Việc in mới tem nhãn ngành hàng tiêu dùng thường bị chính bạn và các nhà sản xuất chối bỏ bởi nhiều nguyên nhân như:

  • Sự quen thuộc: Nhà sản xuất giữ lại kiểu tem nhãn cũ vì họ tin rằng điều đó sẽ tạo ra sự thân thuộc cho khách hàng và làm gia tăng nhận thức thương hiệu, thay vì đổi mới.
  • Tĩnh: Nhiều doanh nghiệp nhìn nhận rằng, tem nhãn chỉ là những hình ảnh tĩnh, không thu hút, thú vị bằng các phương tiện truyền thông (video, hình ảnh động) nên không đầu tư và chú trọng nó.
  • Tập trung vào bán hàng nhiều hơn là đầu tư vẻ ngoài sản phẩm: Một số công ty nghĩ rằng, bề ngoài sản phẩm không quan trọng bằng cách họ thuyết phục khách hàng và bán chúng.
Nhiều công ty không chú trọng vào tem nhãn

Nhiều công ty không chú trọng vào tem nhãn

Vậy tại sao chúng ta lại cần thay đổi tem nhãn trong khi chẳng có vấn đề gì với nó cả?

“Nếu bạn giới hạn khả năng sáng tạo và suy nghĩ của mình, bạn sẽ chẳng bao giờ có một kết quả đột phá” – Brad Gruen, Phó chủ tịch Tiếp thị thương hiệu của Fairlife (Thương hiệu sữa hàng đầu tại Mỹ). Họ là một trong nhiều công ty đã thay đổi thiết kế bao bì, tem nhãn của mình (2018) và được đánh giá là truyền tải chiến lược tiếp thị tốt hơn 2.5 lần (Theo nghiên cứu của Nielsen).

Fairlife cho rằng họ đã chấp nhận rủi ro (từ việc đổi mới tem nhãn, bao bì sản phẩm) để tạo ra một tinh thần kinh doanh sáng tạo và môi trường nơi mọi người sẵn sàng thay đổi để tốt hơn. Qua tem nhãn bao bì mới, họ đã truyền tải gần như phù hợp hơn với nhu cầu mà khách hàng đang tìm kiếm, tạo được sự gần gũi và gây được tiếng vang tốt trong lòng người tiêu dùng.

Tem nhãn bao bì mới giúp Fairlife đạt được nhiều thành công hơn mong đợi

Tem nhãn bao bì mới giúp Fairlife đạt được nhiều thành công hơn mong đợi

Không tiếp tục đi theo lối mòn cũ và đổi mới hình ảnh cho sản phẩm chính là điều mà nhiều doanh nghiệp nhận ra sau khi đổi mới tem nhãn. Dù bất cứ phủ nhận nào, tem nhãn ngành hàng tiêu dùng vẫn chứng minh được sức mạnh và lợi ích thiết thực mà chúng mang lại cho doanh nghiệp như:

  • Thu hút khách hàng: Bao bì, tem nhãn là yếu tố quan trọng tạo dựng nên hình ảnh sản phẩm trong tâm trí người tiêu dùng. Một khi sản phẩm có tem nhãn, bao bì ấn tượng, khách hàng sẽ rất dễ bị thu hút và tạo ra động lực thúc đẩy mua hàng.
  • Nâng tầm giá trị của sản phẩm: Tính chân thực, sáng tạo, khác biệt của tem nhãn có thể khiến khách hàng ra quyết định nhanh hơn vì tin tưởng rằng mình đã mua được sản phẩm tốt.
  • Lối tắt trong việc cung cấp thông tin: Thay vì bủa vây khách hàng liên tục bằng quảng cáo, hãy để khách hàng tìm hiểu thông tin của sản phẩm bằng cách truyền tải thông điệp ngắn gọn, chân thật nhất qua tem nhãn sản phẩm.

Ngoài những lợi ích kể trên thì in tem nhãn ngành hàng tiêu dùng còn giúp tối ưu lợi nhuận trong kinh doanh, sản xuất. Với chi phí bỏ ra ít hơn rất nhiều so với các cách tiếp thị khác, in tem nhãn ngành hàng tiêu dùng chính là phương án tốt nhất dành cho bạn tới thời điểm hiện nay!

Tem nhãn ngành hàng tiêu dùng vẫn là phương án tiếp thị tốt nhất hiện nay

Tem nhãn ngành hàng tiêu dùng vẫn là phương án tiếp thị tốt nhất hiện nay

Để tìm hiểu thêm bảng giá in tem nhãn ngành hàng tiêu dùng và các mẫu mã tem đẹp nhất, hãy cùng In ấn Thiết Mộc Lan đến với phần tiếp theo để hiểu thêm chi tiết.

Bảng giá in tem nhãn ngành hàng tiêu dùng của Thiết Mộc Lan

Để tham khảo bảng giá In tem nhãn, vui lòng gọi đến hotline 0907 18 55 99 để nhận thông tin giá ứng với từng nhu cầu của quý khách.

Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên, khách hàng đã có thể tự chọn cho mình các giải pháp tối ưu nhất cho sản phẩm của mình. In ấn Thiết Mộc Lan sẽ luôn là người bạn đồng hành tốt nhất cho bạn trên con đường thành công và mở rộng thương hiệu. Đừng quên tham khảo những bài viết bổ ích mà chúng tôi chia sẻ bằng cách theo dõi ngay trang Fanpage của Thiết Mộc Lan nhé.

 

Tham khảo thêm các bài viết liên quan khác:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA IN TEM VỚI MÁY IN KỸ THUẬT SỐ CÔNG NGHIỆP VÀ IN NHANH THÔNG THƯỜNG: BẠN BIẾT CHƯA?
Máy in Kỹ thuật số công nghiệp là sự kết hợp của phương pháp in tiên tiến và các công nghệ điều khiển, quản lý, và xử lý hình ảnh, màu sắc hiện đại nhất.

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa in tem với máy in kỹ thuật số công nghiệp và in Xem thêm

Sản xuất tem nhãn nhanh với máy bế kỹ thuật số
Sản xuất tem nhãn nhanh với máy bế kỹ thuật số dạng cuộn

Sản xuất tem nhãn nhanh với máy bế kỹ thuật số giúp đáp ứng nhu cầu in tem khẩn cấp Xem thêm

In tem hiệu ứng nổi và ánh ngọc trai với công nghệ in châu Âu
In tem hiệu ứng nổi tạo cảm giác sóng lượn (Nguồn: Adobe Stock)

Tem nhãn là một trong những yếu tố nhận diện thương hiệu quan trọng đối với bất kì doanh nghiệp Xem thêm

Địa chỉ in tem nhãn số lượng ít nhưng đảm bảo chuẩn màu pha
In tem nhãn giấy dán thích hợp cho các sản phẩm được bảo quản ở nơi khô ráo

Việc in tem nhãn là cần thiết đối với những doanh nghiệp muốn bán sản phẩm ra thị trường và Xem thêm