Có rất nhiều cách thiết kế, tùy chỉnh tem nhãn khác nhau để thành phẩm đạt độ hoàn mỹ như mong muốn. Thêm vào các chi tiết có hiệu ứng metalize (ánh vàng, ánh bạc, ánh kim màu,…) lên tem nhãn là một ý tưởng tuyệt vời để làm nổi bật vẻ ngoài cho sản phẩm. Để có thể làm được điều này, phương pháp in tem nhãn ép nhũ hoặc ép kim là 2 kỹ thuật được tin dùng bởi hiệu quả cáo và chất lượng tuyệt vời.

Tem nhãn ép nhũ (ép kim) thu hút ánh nhìn nhờ vẻ ngoài bắt mắt, sang trọng

Tem nhãn ép nhũ (ép kim) thu hút ánh nhìn nhờ vẻ ngoài bắt mắt, sang trọng

Kỹ thuật in tem nhãn ép nhũ và tem nhãn in nhũ là gì?

Tem nhãn ép nhũ (ép kim) là gì?

Ép nhũ (hay còn được biết đến với tên gọi ép kim) là một quy trình sử dụng nhiệt và lực ép lớp kim loại mỏng lên bề mặt chất liệu tem nhãn. Để thực hiện phương pháp in tem nhãn ép kim, người ta cần làm khuôn. Có 2 loại khuôn được sử dụng cho phương pháp này là đồng và kẽm. Khuôn kẽm được sử dụng nhiều hơn nhưng độ bền lại kém hơn khuôn đồng. 

Sản phẩm sử dụng tem nhãn ép nhũ sẽ nổi bật, thu hút khách hàng hơn so với các loại khác trên kệ hàng

Sản phẩm sử dụng tem nhãn ép nhũ sẽ nổi bật, thu hút khách hàng hơn so với các loại khác trên kệ hàng

Hơn thế nữa, khuôn đồng giúp tạo ra những sản phẩm ép nhũ chính xác hơn. Vì thế mà thời gian để sản xuất tem nhãn ép nhũ, ép kim sẽ kéo dài và tốn nhiều kinh phí sản xuất hơn so với các loại tem nhãn bình thường khác.

Tem nhãn in nhũ

Thành phẩm làm từ in nhãn ép nhũ có thời gian chế tác lâu và chi phí sản xuất cao. Bởi vậy, nếu người dùng muốn rút ngắn giai đoạn và thuyên giảm chi phí sẽ cân nhắc lựa chọn phương pháp tem nhãn in nhũ.

Sản phẩm sử dụng tem nhãn ép nhũ sẽ nổi bật, thu hút khách hàng hơn so với các loại khác trên kệ hàng

Mẫu card visit được làm từ phương pháp in nhũ bạc

Kỹ thuật tem nhãn in nhũ ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu in nhanh, lấy liền của khách hàng. Kỹ thuật này sử dụng các loại mực nhũ in trực tiếp lên bề mặt vật liệu tem nhãn. Hiệu ứng thành phẩm ra đời sẽ gần giống với phương pháp in tem nhãn ép kim. Đặc biệt, sử dụng loại mực nhũ sẽ không cần làm khuôn và máy in mực nhũ.

So sánh tem nhãn ép nhũ với tem nhãn in mực nhũ

Có thể thấy, phương pháp tem nhãn ép nhũ và in mực nhũ có nhiều sự khác biệt rất lớn về cách thi công cũng như chất lượng và thời gian hoàn thành. Cụ thể:

In nhũ cho hiệu ứng gần giống so với tem nhãn ép kim. Tuy nhiên, kỹ thuật ép nhũ thực hiện bằng cách ép các lá kim loại mỏng lên trên tem nhãn nên cho chất lượng đẹp mắt, bắt sáng tốt, sắc độ màu hài hòa và đa dạng hơn nhiều so với phương pháp in nhũ thường. Đây là một trong những lý do giúp tem nhãn ép kim được được sử dụng rộng rãi cho các sản phẩm ở phân khúc cao cấp.

Tem nhãn ép kim mang lại cảm giác sang trọng, bắt mắt

Tem nhãn ép kim mang lại cảm giác sang trọng, bắt mắt

– Tem nhãn in nhũ cho hiệu ứng màu sắc sẽ hơi tối hơn so với ép kim nhưng bù lại chi phí thấp và thời gian sản xuất nhanh hơn. Tùy vào mức nhu cầu, ý đồ thiết kế hay định hướng phân khúc sản phẩm mà kỹ thuật này trở thành một phương án đáng cân nhắc.

Ứng dụng của tem nhãn ép kim, ép nhũ:

Người dùng có thể dễ dàng nhìn ra những ấn phẩm từ tem nhãn ép nhũ xuất hiện phổ biến trong cuộc sống như:
Thực phẩm và đồ uống: Tem nhãn ép kim thường được dùng cho phân khúc các sản phẩm thực phẩm hoặc đồ uống cao cấp. Sự kết hợp của tem nhãn cùng các loại vật liệu phù hợp sẽ toát lên được vẻ sang trọng và cao cấp cho sản phẩm. Đặc biệt, tem nhãn ép kim còn cực kỳ bền bỉ nên sẽ không bị xấu đi trong điều kiện ẩm ướt lâu dài hoặc mài mòn do cọ xát trên các kệ hàng.

Tắm và làm đẹp: Giống như thực phẩm và đồ uống, các sản phẩm trong thị trường tắm và làm đẹp phải đối mặt với nhiều điều kiện có thể làm giảm chất lượng nhãn của nó. Tem nhãn ép nhũ lúc này có thể giúp các sản phẩm tắm và làm đẹp khác biệt với bao bì trang nhã mà vẫn bảo toàn nguyên vẹn trong môi trường ẩm ướt như phòng tắm và vòi hoa sen.Tem nhãn ép kim giúp các sản phẩm tắm và làm đẹp khác biệt với bao bì trang nhã

Tem nhãn ép kim giúp các sản phẩm tắm và làm đẹp khác biệt với bao bì trang nhã

Sức khỏe: Tem nhãn ép kim tương thích với nhiều loại sản phẩm sức khỏe như Nutraceuticals, Vitamin và thực phẩm chức năng. Trong thị trường ngày càng cạnh tranh, nhãn với các chi tiết phản sáng có ánh kim sẽ giúp thu hút sự chú ý của người tiêu dùng hơn. Đồng thời, tem nhãn chất lượng giúp tăng độ tín nhiệm của sản phẩm sức khỏe ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khuyến mại và sự kiện: Hiệu quả của 1 chương trình, sự kiện quảng bá sẽ giảm rất nhiều nếu các sản phẩm mẫu hay khuyến mãi được trưng bày không thu hút người tiêu dùng. Tem nhãn ép nhũ, ép kim lúc này có thể giúp thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng vì vẻ ngoài bắt mắt. Có thể cân nhắc sử dụng tem nhãn ép kim, ép nhũ như một phần của chiến lược tiếp thị.

Những lưu ý khi thực hiện in tem nhãn ép kim

Những lưu ý khi thực hiện in tem nhãn metalize mà người dùng cần lưu ý như:

– Kích thước của tem nhãn: Hiện nay đã có dịch vụ bế tem nhãn, kích thước vì thế mà trở nên rất linh hoạt, phù hợp với nhiều sản phẩm khác nhau. Khách hàng cần hiểu rõ sản phẩm để quyết định kích thước in tem nhãn ép nhũ sao cho thật phù hợp và thẩm mỹ.

Tem nhãn ép kim giúp các sản phẩm tắm và làm đẹp khác biệt với bao bì trang nhã

Kích thương tem nhãn cần hài hòa với kích thước sản phẩm

– Thiết kế phải gây sự chú ý: In tem nhãn ép nhũ với vẻ ngoài bắt mắt hẳn đã thu hút không ít sự chú ý. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ. Doanh nghiệp cần phải phối hợp thiết kế sao cho hài hòa giữa tem nhãn, hình thức sản phẩm cũng như logo thương hiệu để không làm rối mắt người nhìn.

– Xác định số lượng in: Tem nhãn ép kim có giá thành cao, vì thế người dùng cần xác định rõ số lượng cần in để không bị lãng phí tiền bạc cũng như ảnh hưởng đến phương pháp in ấn. Quy tắc cơ bản trong in ấn mà ai cũng nên biết, đó là in càng nhiều giá thành từng đơn vị càng giảm.

– Lựa chọn cơ sở in uy tín, chất lượng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận in tem nhãn ép nhũ. Điều này tạo lợi thế cạnh tranh lớn và người dùng có nhiều cơ hội lựa chọn đối tác hơn. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn đơn vị uy tín giữa nhiều cơ sở khác nhau thì lại không phải là điều dễ dàng. Nếu quý khách vẫn còn lưỡng lự không biết lựa chọn đơn vị nào cho phù hợp thì IN ẤN THIẾT MỘC LAN là đối tác lý tưởng hơn cả.

IN ẤN THIẾT MỘC LAN chuyên cung cấp tem nhãn metalize chất lượng

IN ẤN THIẾT MỘC LAN chuyên cung cấp tem nhãn metalize chất lượng

IN ẤN THIẾT MỘC LAN có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn và đội ngũ nhân viên thâm niên trong nghề với tay nghề cao. Đơn vị đảm bảo cam kết cho ra đời những mẫu tem nhãn ép kim chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ in ấn tại đây.

– Nhờ cơ sở in tư vấn: Tất nhiên, không phải ai cũng là chuyên gia trong mọi lĩnh vực. Những người hiểu rõ về các phương pháp in ấn nhất không ai khác chính là các chuyên gia từ cơ sở in ấn. Khách hàng hãy nêu ý tưởng của mình và nhờ đơn vị in ấn tư vấn để đưa ra giải pháp tốt nhất.

Tóm lại, tem nhãn ép nhũ giúp mang lại vẻ ngoài bắt mắt, sang chảnh cho sản phẩm. Đồng thời, với độ bền bỉ bất kể môi trường ẩm ướt hay nhiệt độ thấp của loại tem nhãn metalize này giúp chúng trở thành lựa chọn hàng đầu khi chế tác các sản phẩm ở phân khúc cao cấp. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu in tem nhãn ép kim chất lượng, đẹp mắt và nhận vô số đãi ngộ tuyệt vời, đừng ngần ngại lên hệ với IN ẤN THIẾT MỘC LAN ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá tức thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Sản xuất tem nhãn nhanh với máy bế kỹ thuật số
Sản xuất tem nhãn nhanh với máy bế kỹ thuật số dạng cuộn

Sản xuất tem nhãn nhanh với máy bế kỹ thuật số giúp đáp ứng nhu cầu in tem khẩn cấp Xem thêm

In tem hiệu ứng nổi và ánh ngọc trai với công nghệ in châu Âu
In tem hiệu ứng nổi tạo cảm giác sóng lượn (Nguồn: Adobe Stock)

Tem nhãn là một trong những yếu tố nhận diện thương hiệu quan trọng đối với bất kì doanh nghiệp Xem thêm

Địa chỉ in tem nhãn số lượng ít nhưng đảm bảo chuẩn màu pha
In tem nhãn giấy dán thích hợp cho các sản phẩm được bảo quản ở nơi khô ráo

Việc in tem nhãn là cần thiết đối với những doanh nghiệp muốn bán sản phẩm ra thị trường và Xem thêm

IN TEM DECAL BẠC – TỎA SÁNG DIỆN MẠO SẢN PHẨM 

Tem nhãn là một phần vô cùng quan trọng của sản phẩm khi được đưa ra thị trường. Lựa chọn Xem thêm